บริการจดโดเมน และ โฮสติ้ง

4 ขั้นตอนใช้บริการจดโดเมนกับ Unlockrank บริการจดโดเมนเนม ชื่อเว็บไซต์ ตั้งค่าพื้นฐานพร้อมใช้งานทันที

จดโดเมน โฮสติ้ง ด้วยตัวเอง

สำหรับลูกค้าท่านใดต้องการจดโดเมนด้วยตัวเอง เราขอแนะนำผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือ ดังนี้

hostatom

เหมาะสำหรับ นักพัฒนาที่ต้องการเขียน PHP หรือ CODING เอง, SSD HARDISK เร็วกว่า HDD ธรรมดาถึง 5 เท่า

ruk-com

เหมาะสำหรับ นักพัฒนาที่ต้องการเขียน PHP หรือ CODING เอง, SSD HARDISK เร็วกว่า HDD ธรรมดาถึง 5 เท่า

coopnix

เหมาะสำหรับ นักพัฒนาที่ต้องการเขียน PHP หรือ CODING เอง, SSD HARDISK เร็วกว่า HDD ธรรมดาถึง 5 เท่า

โดเมนกับโฮสติ้ง สำคัญอย่างไร

หลักการและเหตุผลคือ เมื่อเราจะทำเว็บไซต์หรือต้องการนำเว็บไซต์ที่เราทำไปเผยแพร่ ให้คนได้เห็นกันทั่วโลก เราจำเป็นต้องมี 2 สิ่งนี้ นั้นคือ โดเมนกับโฮสติ้ง

โดเมนที่เราคุ้นเคยกันหมายถึง ชื่อเว็บ ไม่ว่าจะเป็น .com,.co.th,net หรือ ถ้าภาษาพูดหน่อยก็คือ ดอทคอม ดอทซีโอดอนทีเอช ดอดเน็ต เป็นต้น โดยชื่อโดเมนนี้ เราสามารถตั้งเป็นชื่ออะไรก็ได้ ตามที่เราต้องการ เพียงแค่ไม่ให้ซ้ำกับที่คนจดมาก่อนหน้านี้แล้ว

โฮสติ้ง คือ รูปแบบการให้บริการของ Server อย่างหนึ่ง ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ที่เราคุ้นๆ กันก็คือ เว็บโฮสติ้ง คือการนำเว็บไปวางไว้กับผู้ให้บริการ เพื่อที่จะให้เว็บไซต์ของเราดูได้จากทุกมุมโลก

ที่ต้องเอามาเล่าเพราะ 2 อย่างนี้ มักเรียกรวมกันแต่แท้จริงแล้วมันคนละอันกันนะครับ เมื่อเราจดทะเบียนโดเมนเนมแล้ว ก็จะต้องหาโฮสติ้งเพื่อจะนำไฟล์เว็บไซต์ไปวาง จากนั้นก็นำโดเมนชี้มาที่ ชื่อของโฮสติ้ง (Name Server) อีกที

โดเมน เปรียบเหมือน เลขที่บ้าน ที่ทำให้คนรู้จัก เช่นบ้านเลขที่ 11/11,22/18,… เป็นต้น โฮสติ้ง เปรียบเหมือน บ้าน ซึ่งบางที่ ก็ให้เช่าโฮสแถมโดเมน เปรียบเหมือนให้เช่าบ้านแถมบ้านเลขที่ให้ ผูกติดกันไปเลย เราไม่ต้องทำเอง

แต่บางกรณีที่เราต้องการทำเอง เมื่อเราจด โดเมน ไว้อีกที่ และทำ โฮสติ้ง ไว้อีกที่ เราจะต้องทำการเชื่อมให้มันรู้จักกันด้วยการ ชี้โดเมนไปที่ Name Server ของ Hosting นะครับ

WordPress Hosting คืออะไร?

WordPress Hosting คือ โปรแกรมสำเร็จรูปที่ช่วยในการสร้างและบริหารเว็บไซต์ โดยสามารถติดตั้งบนเว็บ Server เพื่อสร้างเว็บไซต์, บทความ หรือ Community ซึ่งจะมีระบบ Content Management System (CMS) หรือระบบจัดการบทความ เพื่อเพิ่มความง่ายในการใช้งานด้วยระบบหลังบ้านสำหรับการจัดการข้อมูล เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ เนื่องจาก WordPress มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานที่ค่อนข้างครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจ

WordPress Hosting ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้งานกับ WordPress โดยเฉพาะ รวมถึงมีการปรับแต่ง Server ให้รองรับการใช้งาน Theme และ Plugin ของ WordPress

รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บบริษัท เว็บธุรกิจ สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์

รับจดโดมน+โฮสติ้ง

บริการจดโดเมนเนม โฮสติ้ง และตั้งค่าพร้อมใช้งาน

รับทำเว็บขายของ

ออกแบบเว็บไซต์ขายของออนไลน์ เพื่อความน่าเชื่อถือของธุรกิจ

รับทำ SEO

เพิ่มยอดขายด้วยการทำ SEO ให้เว็บไซต์คุณติดอันดับ Google